[scroll down for english]

 

Xin chào các tình yêu,

Lindsie biết đã khá lâu rồi không update blog, nhưng hôm nay Lindsie đã trở lại cùng một đống hình đẹp từ Summer Lookbook nè! Nếu các bạn vẫn chưa xem video này thì link [đây] nha. Thời gian vừa rồi Lindsie đã dành khá nhiều cho việc edit videos mà lãng quên The Naked Glitz, cho Lindsie xin lỗi nhiều nhiều (xin lỗi tới blog và chính bản thân lun hiuhiu) nhưng khá may là tuần vừa rồi Lindsie được đi Đài Bắc chơi nên Lindsie đã quyết định cho Youtube “nghỉ ngơi” và thay vào đó sẽ update blog thân yêu của mình. Lý do mà Lindsie nghỉ giải lao tuần này cũng vì thời gian vừa qua Lindsie đã chăm chỉ post videos mà không dành đủ thời gian dành bản thân, nên là đợt này nhân tiện quay trở lại thành phố yêu thích Lindsie đã tạm gác lại mọi thứ để an dưỡng long thể (lol). Bây giờ thì tâm trạng của Lindsie cảm thấy rất thoải mái và khoan khoái, sẵn sàng để trở lại làm những videos thật hay cho các bạn rồi đây! Lindsie rất vui vì cuối cùng mình cũng làm điều này cho bản thân và cho blog thân yêu, yayy~

 


 

Có lẽ nhiều bạn cũng đã biết từ video Trò Chuyện về Bản Thân của Lindsie (link đây) là Lindsie tự làm videos một mình. Căn bản là tính Lindsie thích tự làm mọi thứ một mình. Từ nhỏ là Lindsie đã rất kiểu, nói sao ta, đã không làm thì thôi nhưng một khi đã làm thì luôn muốn mọi thứ phải thật hoàn hảo nên luôn kiểm soát mọi thứ đó huhu. Hồi còn đi học mà phải làm bài nhóm là Lindsie luôn chủ động giành làm trưởng nhóm để kiểm soát được bài vở. Cái tật đó đến giờ vẫn không bỏ được nên vẫn còn chủ động tự làm mọi thứ lắm. Lindsie biết có nhiều bạn cũng giống Lindsie ở điểm này, các bạn luôn cố gắng học/làm hết khả năng mình có để mình luôn đạt được kết quả tốt nhất mà bản thân có thể mang lại. Và đôi lúc nó làm chúng ta mệt mỏi bởi vì có quá nhiều thứ phải làm mà chỉ có số lượng người chỉ có một. Và rồi nó trở nên đáng sợ tại vì sẽ đến lúc mình cảm thấy mệt mỏi vì đã quá sức. Vẫn còn nhiều thứ phải làm quá nhưng không muốn vì làm nhiều mà chất lượng thuyên giảm đi. Nên Lindsie đã chọn nghỉ giải lao, để dành chút thời gian “thả rông” tâm hồn và sắp xếp lại ý tưởng, và dành chút thời gian cho bản thân trước khi quay trở lại làm việc hiệu quả hơn. (Khoa học đã chứng minh điều này!) Và bây giờ thì Lindsie đã được thay mới. Lindsie xin lỗi vì đã để mọi người chờ đợi tuần này, nhưng nhờ vậy mà giờ Lindsie mới có thời gian viết blog nè~ *happy*

 

 

Lý do mà Lindsie không tin tưởng người khác làm giùm mình là vì Lindsie muốn giữ sắc màu riêng trong tất cả những việc mình làm. (Đó chẳng phải lý do vì sao các bạn thích Lindsie sao?) Lindsie cảm thấy rằng khi tự mình viết blog và edit videos thì những sản phẩm Lindsie làm ra đều có cá tính riêng, đúng với bản chất, con người, tính cách của mình. Nhưng cũng chính vì vậy mà việc lên video mỗi tuần đã trở nên khó khăn hơn vì Lindsie phải liên tục lên ý tưởng, tìm cảm hứng, dành thời gian quay và chỉnh sửa, đồng thời phải luôn đảm bảo chất lượng của từng video. Ban đầu trẻ con tưởng mọi thứ đơn giản nhưng khi làm rồi mới bắt đầu thấy khó (lol) nên đã thay đổi suy nghĩ. Làm muốn khùng luôn đó mấy má!!! Nhưng mà nhìn vào mặt tích cực của vấn đề thì Lindsie thấy rằng, nhờ thúc đẩy bản thân làm những việc mà xưa giờ chưa bao giờ nghĩ mình làm được nên Lindsie đã có thể phát triển hơn, trở nên tốt hơn, mạnh mẽ hơn. Lindsie cũng đã trưởng thành và có những suy nghĩ chín chắn hơn về cuộc sống. Khi tự mình làm mọi thứ thì qua thời gian, mình sẽ mắc sai lầm để có thể học từ những sai lầm đó và hoàn thiện hơn, làm mọi thứ tốt hơn. Ngay cả trong những tấm hình Summer Lookbook mà các bạn đang xem, có phân nửa hình là Lindsie phải tự retouch lại vì không hài lòng với kết quả ban đầu. Lindsie thừa nhận rằng việc trở thành blogger/vlogger đã phần lớn thay đổi cuộc sống của Lindsie từ trong ra ngoài. Nó giúp Lindsie phát triển năng khiếu của mình và cũng là nơi mà Lindsie có thể là chính mình, chia sẻ sắc màu riêng của mình và trở thành version tốt nhất của bản thân!

Sau cùng là lời khuyên nho nhỏ Lindsie muốn dành cho các bạn: cho dù cuộc sống có trở nên khó khăn, hãy luôn tiếp tục phấn đấu. Bởi vì chỉ khi các bạn phấn đấu cho cuộc sống của mình, phép màu mới có thể xảy ra!

 

Cảm ơn các bạn vì đã luôn yêu quý, ủng hộ Lindsie ♡

 

 

Hey loves,

I know it’s been awfully long since I last posted, but I am back with a bunch of photos from my Summer Lookbook! If you haven’t seen this video, check it out here. I’ve been spending most of my time on making videos and editing them, that I barely got time for my blog and I deeply apologize (also to myself and TNG!) but last week I was on a holiday to one of my favorite cities, Taipei, and I decided hmm why not take a week off and do something with my blog instead, so I did, and here I am. The reason I am “off duty” is also because I’ve been working so hard on my videos that I didn’t have enough time for myself, to chill out and have some space. (I’m all for the chillin’, ya know.) And after getting back from Taipei, I honestly feel so relaxed, so refreshed and super ready to get back to “work”, or a hobby as I would say. So, I’m really glad that I finally did this for myself and also for my blog! Yayy!!!

 

A lot of you might have already known from my Facts About Me video (link here) that I make videos on my own. I make everything on my own basically. Since young, I’ve been this crazy perfectionist and control freak that I wouldn’t feel at ease to let someone else do my job for me or take control over my work. I hated teamwork for the most part back when I was still attending school, and I would always volunteer to be the team leader so I could take control of the assignments. The same thing happens now when I am blogging/vlogging — I do everything on my own. And I know a lot of you who are like me, who studies/works your freaking *ss off to stay at the top of your game and making sure you get what you’re set out to achieve. And it gets frustrating sometimes, because you have so many things you want to do but there’s only one you. Then it kinda gets scary, you know, because now you’ve worked too hard and you’re already getting tired. You don’t want to f*ck it up, but you still want to keep moving. So what I did was, I took a small break — to get myself together, to spend some of the “me” time before I come back doing it all better. (Science has proved that it’s good for the brains and health too, did you know?) Now I am completely refreshed and renewed. I apologize for not posting a video this week, but guess what, I’m finally back to The Naked Glitz! Ain’t it silver lining?

 

 

The reason why I don’t delegate my work to somebody else is because I want to keep it personal, in terms of my own characteristic and style. (Isn’t that the reason you’ve been supporting me?) I feel that if I write the blog or edit the videos on my own, they would carry my vibes, my own personality and colors. Meanwhile, it’s a little tiring to be posting video each week because I constantly have to come up with ideas, get inspiration for the videos, spend time editing them and simultaneously making sure quality is met. I thought it was easy at first, but after awhile I changed my mind. It’s just crazy! But I’m not here to whine, look at the bright side, by pushing my own limits I was leaving myself so much room to grow. I did the things that I never thought I could, and I also became a much better, stronger person, being able to see life with more depth and meanings. When I do things on my own, I get better at doing them, by making mistakes and learning from them time after time. I get to develop myself. Even amongst these Summer Lookbook pictures, half of them were retouched by myself because I wasn’t happy with the initial results. I have to admit, being a blogger/vlogger changed my life massively, inside out. I get to challenge my own potentials, and I will always be thankful for this place that I could be myself, express who I am and be the best version of me.

 

 

So a little advice from me today: even when life gets tough, let’s always get moving. Because only when you move, the magic happens!

Thank you for supporting me always ♡

 

With lots of love,

You May Also Like

4 comments

Reply

chị xinh quá, cho em hỏi chị tạo blog bằng phần mềm gì v ạ?

Reply

http://cdn.thenakedglitz.com/wp-content/uploads/2017/06/IMG_4004blog.jpg : tấm này xinh quá chi ơi

Reply

Chụp bằng máy gì vậy c . Đẹp waaaa lun ý
. Có phần mềm edit ko c yêu ?

Reply

chuẩn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *