Tuổi trẻ thật sự có quá nhiều đam mê và hoài bão. Ngày nhỏ có thời gian Lindsie chẳng biết mình muốn làm gì cho tương lai nên mãi loanh quanh, luẩn quẩn với những thứ vớ vẩn trong cuộc sống. Có lúc còn nghĩ lẽ nào mình đang lãng phí quá nhiều tuổi thanh xuân? Vậy mà đùng một cái thích làm blog, rồi từ cái blog lại kết duyên với Youtube, và bây giờ thì hình như có kha khá người biết đến mình rồi. Mình thấy may mắn khi có nền tảng tốt để phát triển, nhưng thấy tự hào hơn khi những gì mình đã đạt được ngày hôm nay, tuy vẫn chưa nhiều, nhưng đều là nỗ lực mình bỏ ra, tự tay mình chăm lo, vun vén và hoàn thiện mỗi ngày. Có vui thì mình hưởng, có biến cố thì mình học. Mỗi ngày mình đều có cơ hội được phát triển bản thân, nâng cao tầm nhìn và trưởng thành hơn trong suy nghĩ. Và ngoài những kẻ đố kỵ ra thì mình cũng có rất nhiều người xung quanh yêu thương và ủng hộ mình nữa! Mọi thứ trong cuộc sống đều đến với mình như cái duyên. Người xấu đến để mình biết mình tránh; người tốt đến để mang lại giá trị cuộc sống cho mình. Nhìn lại, thấy chẳng có gì lãng phí cả. Tất cả mọi thứ đều đã xảy ra để hình thành con người, suy nghĩ, và những gì mình có ngày hôm nay. Tuy vẫn còn rất nhiều thứ mình còn phải hoàn thiện thêm, song mình đang cảm thấy rất hạnh phúc và đầy đủ; không phải vì những món đồ vật chất mình có, mà vì tâm hồn mình được tự do.

Vì vậy hãy cứ sai đi vì cuộc đời cho phép! Chỉ cần đừng sai đi sai lại một lỗi lầm haha. Tuổi trẻ là được nắm lấy cơ hội, được vấp ngã, được khẳng định bản thân, được trở thành con người chúng ta mong muốn, được mơ mộng và sống vì đam mê. Quan trọng là, xin đừng làm hại ai cả. Một cuộc sống đầy trải nghiệm sẽ giúp chúng ta phát triển năng lực và học cách yêu thương bản thân bằng mọi giá. Nếu có người cản đường, chỉ cần gạt nhẹ họ ra và tiếp tục tiến lên trong cuộc sống. Nếu cuộc sống của mình mà chính mình còn không tự kiểm soát được, thì còn ai có thể giúp mình làm việc đó?

 

Youth is filled with purposes and ambition. In my younger years, I didn’t really quite get what I wanted to do with my life. For awhile, I was a wanderlust searching for meanings, but got trapped in series of meaningless events. At times, I even doubted if all I did was wasting so much time. But then blogging came along, then Youtube, and now, from a nobody, I am known by some. I am blessed to have a good background to grow from, but I am more proud of the fact that I have worked my pretty ass off for the things that I acquired so far and gone through all the ups and downs with them. Everyday, I allow myself new opportunities to learn and grow, to further my vision and mature my thoughts, and it’s fulfilling. Looking at the bright side, I have loving people around to give me generous support! Everything in my life happened like destiny. Bad people came to teach me lessons, and good people stayed to remind me of quality of life. Looking back, I didn’t waste anything. Everything happened in order for me to be who I am today, thinking the way I’m thinking, living the way I’m living. Although there is always room for improvements, overall, I am genuinely happy and content; not because of the material things I have, but because my soul feels free.

So my advice is, make as many mistakes as you please in order to grow. Just don’t make the same mistake twice. Youth is allowing yourself to reach out and grab opportunities, to fail and try again, to define who you are, be who you want to be, dream and make dreams happen! As long as you don’t sacrifice other people’s happiness for it. A life full of experiences will help you focus on your strengths and learn to love yourself regardlessly. If anyone is standing in your way, just gently pass them by and head forward. If you can’t even get your life in control, then who else can?

Outfits: Zara dress; Accessorize jewellery.

You May Also Like

One comment

Reply

Em biết Lindside từ youtube nhưng đến khi đọc được bài blog này của Lindside thì thực sực ngay lúc này ngay bây giờ em trở thành big fan của Lindside rồi <3 mãi yêu chị !!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *